GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Huyện Phú Bình, Thái Nguyên

Email :  tnn-phubinh-thluongphu@edu.viettel.vn

Điện thoại :0900000000

Trường Tiểu học Lương Phú huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên thành lập tháng 8 năm 1997 theo Quyết định số 723/TCCB của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên từ ngày 26/8/1997, tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Lương Phú. Những ngày đầu mới thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Qua 23 năm hình thành và phát triển, được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương các cấp các ngành, sự chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục cùng sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, các thế hệ học sinh, sự ủng hộ nhiệt thành của cha mẹ học sinh, đến nay nhà trường rất đáng tự hào là điểm sáng của  bậc tiểu học có chất lượng giáo dục tốt với hàng loạt thành tích mà hằng năm đã đạt được. Nhà trường đã từng bước xây dựng được đội ngũ giáo viên đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Chất lượng giáo dục đại trà và số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh của nhà trường ngày càng được nâng cao. Đội ngũ cán bộ, giáo viên công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh được duy trì. Trong những năm qua tập thể nhà trường liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc. Tháng 9 năm 2000 trường vinh dự được nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm 2009 nhà trường tiếp tục được Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên kiểm tra và công nhận lại tr­ường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I lần thứ hai theo Quyết định số 2950/QĐ-UBND, ngày 11/11/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đến năm 2015 được công nhận lần thứ ba theo Quyết định số 1052/QĐ-UBND, ngày 08/5/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Tại thời điểm hiện tại, trường Tiểu học Lương Phú có 606 em HS chia thành 19 lớp với bình quân 31,9 HS/lớp. Các em ngoan, lễ phép, chăm học. Nhà trường làm tốt việc phối hợp với các đoàn thể và CMHS giáo dục con em; tổ chức tốt việc thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1và Chương trình giáo dục hiện hành đối với các lớp 2,3,4,5; các hoạt động chính khóa cũng như các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được quan tâm, coi trọng giáo dục kĩ năng sống cho HS, thực hiện có hiệu quả phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt ATGT...

Đội ngũ CB-GV-NV nhà trường có 32 người, trong đó: Quản lý 02 người; GV trực tiếp đứng lớp 29 người; nhân viên 03 người. Về trình độ của đội ngũ: Đại học 16 người, Cao đẳng 11 người; trung cấp 05 người. Đội ngũ CB, GV, NV nhà trường là tập thể đoàn kết có tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo luôn tâm huyết với nghề nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, được cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương tin yêu, quý mến. Nhà trường luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng chất lượng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, luôn đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách đánh giá HS, biết sử dụng thiết bị dạy học linh hoạt có hiệu quả. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ GV được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo.

Trường Tiểu học Lương Phú có Chi bộ đảng với 22 đảng viên. Chi bộ luôn xác định và làm tốt vai trò lãnh đạo trong nhà trường. Trong 5 năm qua, chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành Tốt và hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường có đầy đủ các đoàn thể và các tổ chức khác, hoạt động tích cực có hiệu quả theo đúng quy định Điều lệ trường tiểu học, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục.

Diện tích khuôn viên nhà trường 7920 m2 đảm bảo theo quy định của Quyết định số 1221/2000/QĐ-BYT ngày 18 tháng 4 năm 2000 của Bộ Y tế  quy định về vệ sinh trường học. Bình quân 14,9 m2/học sinh. Diện tích sân chơi 3380m2, bãi tập 440 m2. Nhà trường có cổng trường và tường rào xây và tường rào cây xanh bao quanh đảm bảo công tác an ninh. Hệ thống phòng học đủ mỗi lớp một phòng học để học hai buổi/ngày và một số phòng chức năng khác theo quy định tối thiểu. Trong các phòng được trang bị đầy đủ bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, có bảng chống lóa, tủ đựng đồ dùng học tập với hệ thống chiếu sáng, quạt mát... đảm bảo phục vụ cho công tác dạy và học. Hệ thống công trình phục vụ sinh hoạt như nhà vệ sinh học sinh, nhà vệ sinh GV đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhà xe của GV và học sinh có đầy đủ, an toàn.

Nhà trường có phòng thư viện, thiết bị, có đủ sách, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Hàng năm, thư viện luôn được bổ sung tài liệu, trang thiết bị, đồ dùng dạy học.

Nguồn tài chính đảm bảo cho nhà trường hoạt động và được quản lý theo đúng quy định của Nhà nước. Chế độ của người lao động được chi trả đầy đủ, kịp thời. Kinh phí huy động từ nguồn tài trợ được nhà trường sử dụng đúng mục đích, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lương Phú